วงการกีฬานั้นเป็นวงการที่มีคนสนใจกันมากมายทั่วโลก กีฬาแบดมินตันนั้นก็เป็นกีฬาที่เรียกว่าเป็นกีฬาระดับสากลที่มีการแข่งขันกันอยั่วโลก และมีนักกีฬาอยู่ทุกประเทส ซึ่งทำให้มีการแข่งขันที่สูง โดยเฉพาะแบดมินตันหญิงเดี่ยว ที่ได้รับความสนใจกันเป็นอย่างมาก และยังมีนักกีฬาใหม่ ๆ ที่ก้าวเข้ามาในวงการอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งแม้ว่าจะมีนักกีฬาที่มากหน้าหลายตานั้น ก็ยังมีนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวที่น่าจับตามองในปี 2021อยู่ 6 อันดับนักแบดสาวที่น่าจับตามองในยุคนี้ ต่างเป็นนักแบดหญิงที่ฝากผลงาน และชื่อเสียงของตนเองไว้ในสนามมากมายซึ่งใครจะติด อันดับกันบ้างนั้นต้องมาลองลุ้นกัน

6 อันดับนักแบดสาวที่น่าจับตามองในยุคนี้

1. อากาเนะ ยามากูชิ

นักแบดมินตันสาวที่มาแรกมาก ๆ และน่าจับตามองที่สุดในปี 2021 ก็ต้องไม่พ้น คนที่ครองแชมป์มือ 1 ของโลกเป็นคนแรกของประเทศญี่ปุ่น อากาเนะ ยามากูชิ ผู้สร้างปรากฏการณ์ให้แวดวงลูกขนไก่ของประเทศ โดดเด่นด้วยความว่องไวและปราดเปรียวที่เป็นจุดเด่นประกอบกับอาศัยพละกำลังและความอดทนในการรอความผิดพลาดของคู่แข่ง ส่งผลให้ส่วนสูงเพียง 156 เซนติเมตร ซึ่งเหมือนจะเป็นจุดอ่อน ดูไม่ใช่ปัญหาในการที่เธอจะมีโอกาสสร้างความสำเร็จในเวทีโอลิมปิก เกมส์ ในแดนบ้านเกิด

แม้ว่าจะตกจากอันดับแบดมินตันหญิงมือ 1 ของโลก แต่ในปี 2019 ยามากูชิ ก็ยังสามารถคว้าแชมป์ เวิลด์ ทัวร์ มาได้ 3 รายการ ในปี 2019 และต้นปี 2020 ทำให้ อากาเนะ ยามากูชิ เป็นนักแบดที่ถูกจับตามองอีกครั้งว่าเธออาจะกลับมาทวงบัลลังก์อันดับ 1 ของเธอในอีกไม่ช้า

6 อันดับนักแบดสาวที่น่าจับตามองในยุคนี้ - อากาเนะ ยามากูชิ

2. คาโรลิน่า มาริน

ไม่มีใครในยุคนี้ในวงการแบดมินตันที่ไม่รู้จัก คาโรลิน่า มาริน ที่เป็นที่น่าจับตาอย่างมากในยุคนี้กับแชมป์เก่าโอลิมปิก 2016 ถือเป็นนักแบดมินตันหญิงคนแรกที่คว้าแชมป์โลกได้ถึง 3 สมัย นั่นคือในปี 2014, 2015 และ 2018 ที่เรียกได้ว่าเป็นนักแบดสาวมหัศจรรย์ที่สามารถคืนฟอร์มจากอาการบาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ในโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ เธอมีโอกาสลงป้องกันแชมป์แน่นอน และเธอยังสร้างความสำเร็จและผลงานอันยอดเยี่ยมในเวทีระดับนานาชาติเอาไว้อย่างมากมาย ทั้งแชมป์ยุโรป 4 สมัย

รวมถึงการคว้าแชมป์ออล อิงแลนด์ ในปี 2015 แม้จะมีอาการบาดเจ็บหนักในปี 2019 แต่เธอก็ขยับอันดับกลับขึ้นมาติดอยู่ในมือท็อป 10 ของโลก ได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็นการการันตีคุณภาพของเธอเป็นอย่างดีว่าทั้งสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจกลับมาอย่างสมบูรณ์ เรียกได้ว่าเธอเป็นตัวเต็งที่น่ากลัวมาก ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้

6 อันดับนักแบดสาวที่น่าจับตามองในยุคนี้ - คาโรลิน่า มาริน

3. ปูซาร์ลา เวนกาตา สินธุ (พี.วี. สินธุ)

ฟอร์มการเล่นที่เป็นที่เลื่องลือถึงความเก่งกาจ กับนักแบดมินตันสาวจากอินเดีย ปูซาร์ลา เวนกาตา สินธุ (พี.วี. สินธุ) แชมป์โลกหญิงเดี่ยวประจำปี 2019 เป็นที่จับตาในเวทีลูกขนไก่ระดับโลกตั้งแต่ปี 2012 ที่สามารถขึ้นมาเป็นมือระดับท็อป 20 ของโลกได้อย่างรวดเร็ว และสามารถคว้าเหรียญรางวัลในรายการชิงแชมป์โลกได้ถึง 5 ครั้ง คือ เหรียญทองแดงในปี 2013 และ 2014 เหรียญเงินในปี 2017 และ 2018 และท้ายที่สุดเหรียญทองจากตำแหน่งแชมป์โลก 2019 ซึ่งก่อนหน้านี้มีนักกีฬาแบดมินตันหญิงเพียงคนเดียวที่คว้า 5 เหรียญชิงแชมป์โลกได้นั่นคือ จาง หนิง ตำนานเหรียญทองโอลิมปิก 2 สมัยชาวจีน

เธอมักสร้างผลงานที่ดีได้เสมอ ทั้งการคว้าแชมป์เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล ในปี 2018 จนมาถึงแชมป์โลกที่บาเซิลในปี 2019 จุดเด่นของสินธุคือพลังในการตี โดยเฉพาะแบ็คแฮนด์ และการไล่กดดันให้คู่แข่งเล่นผิดพลาดเอง ถือเคนที่มีเทคนิคการเล่นที่ดีมาก ๆ และยังยืนอยู่ในอันดับต้น ๆ ของวงการแบดมินตันมานาน

6 อันดับนักแบดสาวที่น่าจับตามองในยุคนี้ - ปูซาร์ลา เวนกาตา สินธุ (พี.วี. สินธุ)

4. รัชนก อินทนนท์

มากันที่นักแบดมินตันสาวที่สร้างความฮือฮา และความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก จนนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์กับ รัชนก อินทนนท์ หลังจากสร้างปรากฏการณ์คว้าแชมป์โลกด้วยวัย 18 ปี และ ก้าวขึ้นมาเป็นดาวรุ่งมหัศจรรย์แห่งวงการแบดมินตันโลกรวมถึงการก้าวขึ้นครองตำแหน่งมือ 1 ในปี 2016 ได้ อยู่ในท็อป 10 ของโลก และคว้าอันดับ 3 รายการชิงแชมป์โลกเมื่อปี 2019 ได้สำเร็จ ในปี 2019 ที่ผ่านมา รัชนกเข้าชิงเวิลด์ทัวร์ 6 รายการ

โดยคว้าแชมป์มาได้ 2 รายการ รวมถึงอีก 1 เหรียญทองแดง จากการแข่งขันที่บาเซิล และ เมื่อต้นปี 2020 ก็สามารถครองแชมป์แรกได้อย่างรวดเร็วในรายการ อินโดนิเซีย มาสเตอร์ เรียกได้ว่ารัชนก อินทนนท์ มีสไตล์การเล่นเกมรับเหนียวแน่น และมีความอดทน จนสามารถรักษาฟอร์มการเล่นของตัวเองเอาไว้ได้

นักแบดน่าจับตามอง - รัชนก อินทนนท์

5. ไท่ จื้อ อิง

หนึ่งในนักแบดจากจีนที่น่าจับตามองในปีนี้ การันตีด้วยการเคยครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกอย่าง ไท่ จื้อ อิง แชมป์ออลอิงแลนด์ ประจำปี 2020 ซึ่งมีความฝันสูงสุดในอาชีพของเธอคือการคว้าเหรียญทองโอลิมปิก เกมส์ และที่โตเกียว และรอยต่อระหว่างปี 2019 – 2020 ก็กลับมาผลงานที่โดดเด่นอีกครั้ง ทั้งการคว้า 3 แชมป์ และ อีก 3 รองแชมป์  ในระดับเวิลด์ทัวร์ปี 2019 ทั้งๆ ที่มีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดเกือบทั้งปี ทั้งยังเคยครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกยาวนาน 147 สัปดาห์ โดยกินเวลาระหว่างปี 2016 – 2018 อีกทั้งการทะลุเข้าสู่รอบชิงเวิลด์ทัวร์ ไฟนอลมากถึง 4 ครั้ง และคว้าแชมป์ไปได้ 2 ครั้ง เช่นเดียวรายการออลอิงแลนด์ที่เข้าถึงได้ 4 ครั้ง และกวาดแชมป์ไป 3 ครั้ง ซึ่งสิ่งที่ ไท่ จื้อ อิง ต้องพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งนั่นก็คือโอลิมปิก เรียกได้ว่าเป็นนักแบดหญิงที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในยุคนี้

นักแบดน่าจับตามอง - ไท่ จื้อ อิง

6. อัน เซ ยัง

คลื่นลูกใหม่ในวงการแบดมินตันหญิงที่เป็นที่น่าจับตามองในยุคนี้อย่างมากกับสาวน้อยม้ามืด อัน เซ ยัง ที่มาแรงในช่วงปี 2020 และอาจจะกลายเป็นม้ามืดในโอลิมปิกเกมส์ ด้วยวัย 18 ปี อัน เซ ยัง ได้คว้าแชมป์เวิลด์ทัวร์ ในปี 2019 มาได้ถึง 5 จากการเข้าชิง 6 รายการ และด้วยฟอร์มอันน่าประทับใจในรายการเฟร้นช์โอเพ่น ที่เธอสามารถแซงกลับมาชนะ แครอลิน่า มาริน ไปได้ 2-1 เกมส์ ที่สำคัญ ยังกดมารินให้ทำได้แค่ 5 แต้มเท่านั้น ในเกมตัดสิน

ที่สำคัญด้วยประสบการณ์ที่ยังไม่มากนัก แต่เธอเคยเอาชนะมือดังของโลกมาแล้วทั้ง มาริน , ไท่ จื้อ อิง, พีวี สินธุ รวมถึงเหล่าตำนานนักแบดมินตันมือเก๋าที่เธอก็สามารถเอาชนะมาได้ ทำให้ในยุคนี้คงไม่มีใครที่จะไม่ลุ้นผลการแข่งขันไปกับเธอแน่ ๆ เป็นคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงมากจริง ๆ

นักแบดน่าจับตามอง - อัน เซ ยัง

วงการแบดมินตันนั้นเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในระดับโลก ซึ่งในปัจจุบันก็มือนักแบดมินตันหญิงมากมายต่างตบเท้าเข้าวงการ และต่างสร้างผลงานที่ดี และยอดเยี่ยมให้กับตัวเอง แต่ก็ยังมีเหล่านักแบดสาวอีกหลายคนที่ก้าวมายืนอันดับต้น ๆ จนเป็นที่จับตามองในปีนี้ 6 อันดับนักแบดสาวที่น่าจับตามองในยุคนี้ ต่างเป็นนักแบดที่มีความสามารถระดับโลก ที่กำลังรันวงการแบดมินตันให้สนุก และน่าลุ้นมากยิ่งขึ้น

กีฬาแบดมินตัน นอกจากจะนำมาเป็นกีฬาที่ใช้แข่งขันได้แล้วนั้น ยังนำมาออกกำลังกายได้ดีอีกด้วย ช่วยเรียกเหงื่อ แถมยังช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับ การวิ่ง ที่สามารถออกกำลังกายเผาผลาญพลังงาน และไขมันได้สุด ๆ สำหรับใครที่อยากจะรู้จักประโยชน์ และสาระเกี่ยวกับการวิ่งออกกำลังกาย สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://kairalifurniture.com/fun-facts-about-running/